[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
โรงพยาบาลสิรินธร
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
วิสัยทัศน์-พันธกิจ
Datacenter
Untitled Document
кͧͧЪ
ค้นหาจาก google
เมนูหลัก
Linkหน่วยงาน
หน่วยงานโรงพยาบาล
กระทรวงสาธารณสุข
สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข
สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี
ศูนย์ข้อมูลข่าวสารของราชการ สำนักปลัดกระทรวงสาธารณสุข
กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์
กฏหมายกระทรวงสาธารณสุข
ระบบ MIS สสจ.อุบลฯ
ระบบตรวจสอบจำนวน Service
ระบบจองห้องประชุม
Untitled Document
кͧͧЪ
จัดการยุงลาย
Untitled Document
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 1 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก  

  หมวดหมู่ : ความรู้ด้าน IT
เรื่อง : การนำเสนอสารสนเทศด้วย โปรแกรม Qlikview
โดย : admin
เข้าชม : 1633
เสาร์์ ที่ 5 เดือน มีนาคม พ.ศ.2559 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

QlikView เป็น นวัตกรรมล่าสุดของโปรแกรมการบริหารจัดการและช่วยการตัดสินใจของ ผู้บริหารที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในขณะนี้ โดยโปรแกรมได้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้การ วิเคราะห์ข้อมูลที่ยุ่งยากซับซ้อนกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายสำหรับทุกคน ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งาน โดยเฉพาะกลุ่มผู้บริหารที่มีเวลาน้อยสามารถรับทราบข้อมูลจำนวนมากและซับซ้อน ได้อย่าง รวดเร็ว ส่งผลให้สามารถทำการตัดสินใจทางด้านการบริหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 QlikView Logo
จากการสำรวจล่าสุดพบว่า QlikView ได้ถูกนำไปใช้งานอย่างกว้างขวางโดยผู้ใช้กว่า 415,000รายใน 87 ประเทศทั่วโลก โดยมีอัตราผู้ใช้เพิ่มขึ้นเฉลี่ยถึงวันละ 12 รายเลยทีเดียว และด้วยการ ออกแบบโปรแกรมที่ชาญฉลาด ก็ทำให้บริษัทผู้ผลิต QlikView สามารถเพิ่มรายได้ถึง 80% ในปี 2006 และยังได้ขยายฐานลูกค้าได้กว่า 5,400 องค์กรทั่วโลกอีกด้วย นอกจากนี้ QlikView ยังได้รับ รางวัลทางด้านนวัตกรรมต่างๆมากมาย เช่น “Best Mid Market Software Solution” จาก Gartner และ “2008 Technology Pioneer” จาก the World Economic Forum
QlikView_CEO

รู้จักกับ QlikView

Qlikview คือ โปรแกรมการบริหารจัดการที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้การวิเคราะห์ข้อมูลที่ ยุ่งยากซับซ้อนกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายและช่วยการตัดสินใจของผู้บริหารให้ มีประสิทธิภาพมากขึ้น พัฒนาโดย QlikTechโดย เกิดจากแนวคิดที่ว่า ระบบธุรกิจอัจฉริยะหรือ BI นั้น ควรพัฒนาขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้ง่าย QlikTech จึงได้พัฒนาและคิดค้น ระบบธุรกิจอัจฉริยะของตนเองขึ้นภายใต้ชื่อซอฟต์แวร์QlikView ซึ่ง ปัจจุบัน QlikView ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามากกว่า 18,000 บริษัทใน 100 ประเทศทั่วโลก พร้อมกับความพึงพอใจของลูกค้ามากกว่า 96 เปอร์เซ็นต์

QlikView_Feature

อะไรที่ทำให้ QlikView แตกต่าง?
QlikView จะแตกต่างจากโปรแกรม BI ประเภท อื่นๆตรงที่สามารถทำการติดตั้งได้อย่างง่ายดาย ใช้งานได้อย่างสะดวก รวมถึงผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านระบบหรือมีประสบการณ์ เกี่ยวกับโปรแกรมช่วยบริหารจัดการมาก่อน ด้วยประสิทธิภาพของเทคโนโลยี Associated Query Logic หรือ AQL ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมล่าสุดจาก QlikTech ที่ เพิ่งได้รับการจดลิขสิทธิ์เมื่อไม่นานมา นี้ ก็ทำให้โปรแกรมอัจฉริยะนี้สามารถทำการประมวลผลข้อมูลจำนวนมากและซับซ้อนได้ รวดเร็ว กว่าโปรแกรมช่วยบริหารอื่นๆเป็นอย่างมาก นอกเหนือจากนี้โปรแกรมยังโดดเด่นด้วยระบบ Graphical User Interface หรือ GUI ที่ง่ายต่อการใช้งาน โดยผู้ใช้สามารถบริหารจัดการข้อมูล ต่างๆด้วยการคลิ๊กเม้าส์เท่านั้น และสิ่งที่ทำให้ QlikView แตกต่างมากที่สุดนั่นก็คือความสามารถ ในการนำเสนอข้อมูลที่ซับซ้อนให้อยู่ในรูปแบบที่เข้าใจง่ายมากที่สุด
 QLikView Display
การแสดงผลข้อมูลของ QlikView
อีกหนึ่งศักยภาพที่ถือเป็นความโดดเด่นของโปรแกรม QlikView นั่น ก็คือระบบการแสดงผลข้อมูลที่หลากหลายและ เน้นความเข้าใจง่ายมากที่สุด โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกการ แสดงผลข้อมูลที่ต้องการผ่านทางรูปแบบการนำเสนอที่มี หลากหลายตามความเหมาะสม เช่น ตาราง กราฟ แผนภูมิ กรวยข้อมูล หรือแม้แต่มาตรวัดข้อมูลรูปแบบต่างๆอีกด้วย นอกจากนี้ QlikView ยัง สามารถนำเสนอข้อมูลหลายๆชุดได้ พร้อมๆกัน อีกทั้งยังช่วยวิเคราะห์เปรียบเทียบความเหมือน และความแตกต่างระหว่างข้อมูลหลายๆชุดได้อีกด้วย

5 stars เฉลี่ย : 5 จาก 1 ครั้ง.

ความรู้ด้าน IT5 อันดับล่าสุด

      การนำเสนอสารสนเทศด้วย โปรแกรม Qlikview 5/มี.ค./2559
      อบรมHA รุ่นที่2 13/พ.ย./2556
      อบรมHA รุ่นที่1 13/พ.ย./2556
      การแข่งขันกีฬาสาธารณสุขโซน 3 ที่รพ.โขงเจียม 28/ต.ค../2556
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ saengkla@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป